foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

In the name of Allah I بِسْــــــــــــــــــمِ اﷲِالرَّحْمَنِ اارَّحِيم

Assalamualaikum I اَلسَّلَامُ عَلَيْكُم

ขอความสันติ จงมีแด่ท่าน I Peace Be Upon You

WELCOME TO IICTH.COM I ยินดีต้อนรับ สู่เว็บไซต์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม I Islamic Information Center

เชคนาอีม กอซิม : การปลดปล่อยอัลกุดส์เป็นไปได้ด้วยการต่อต้านโดยใช้อาวุธเท่านั้น

เชคนาอีม กอซิม รองเลขาธิการฮิซบุลลอฮ์กล่าวในงานสัมมนาทางเว็บในหัวข้อ "วันอัลกุดส์ วันของผู้ถูกกดขี่" ย้ำว่า การปลดปล่อยอัลกุดส์สามารถทำได้โดยการยืนหยัดต่อต้านเท่านั้นโดยเฉพาะการต่อต้านด้วยการใช้อาวุธ….

     ตามรายงานของสำนักข่าวตัสนีมโดยอ้างจากโทรทัศน์ข่าวอัลมะนาร เชคนาอีม กอซิม รองเลขาธิการฮิซบุลลอฮ์กล่าวว่า : "ปัญหาปาเลสไตน์ได้รับการสนใจใหม่อีกครั้ง หลังจากชัยชนะของการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน"

     เขากล่าวว่า : "การประกาศวันอัลกุดส์โดยอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ถือเป็นจุดเปลี่ยนในประเด็นของชาวปาเลสไตน์"

     เชคนาอีม กอซิม กล่าวในงานสัมมนาทางเว็บในหัวข้อ "วันอัลกุดส์ วันของผู้ถูกกดขี่" ซึ่งจัดโดย World Assembly of the Islamic Awakening เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเขากล่าวเสริมว่า : "ความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่เรากำลังเห็นจากประชาชนชาวปาเลสไตน์ในอัลกุดส์ (เยรูซาเล็ม) และย่านชีคจาร์ราห์ ทั้งหมดนั้นเป็นสัญญาณแห่งศักดิ์ศรีและชัยชนะ"

     เขากล่าวว่า : "การปลดปล่อยฮัลกุดส์จะเกิดขึ้นได้โดยการต่อต้านเท่านั้นโดยเฉพาะการต่อต้านโดยใช้อาวุธ"


ที่มา : สำนักข่าวตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม