foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

In the name of Allah I بِسْــــــــــــــــــمِ اﷲِالرَّحْمَنِ اارَّحِيم

Assalamualaikum I اَلسَّلَامُ عَلَيْكُم

ขอความสันติ จงมีแด่ท่าน I Peace Be Upon You

WELCOME TO IICTH.COM I ยินดีต้อนรับ สู่เว็บไซต์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม I Islamic Information Center

ตัวแทนถาวรของซีเรียในยูเอ็น  : เราจะเอาพื้นที่ "โกลาน" กลับคืนไม่ว่าจะด้วยสงครามหรือด้วยสันติวิธี

ตัวแทนถาวรของซีเรียประจำสหประชาชาติ ย้ำว่าการอนุมัติมติประณามการยึดครองที่ราบสูงโกลานของซีเรีย คือสาส์นที่ชัดเจนและแน่นอนสำหรับระบอบไซออนิสต์

     สำนักข่าว Mehr โดยอ้างจากสปุตนิกว่า "บาชาร์ อัลญะอ์ฟารี" ผู้แทนถาวรของซีเรียประจำสหประชาชาติได้เน้นย้ำในคำพูดของตน ในที่ประชุมคณะกรรมการครั้งที่สี่ของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า : เสียงส่วนใหญ่ของผู้เข้าร่วมในการประชุมสมัชชาได้สนับสนุนมติประณามการยึดครองที่ราบสูงโกลานของซีเรีย มีสาส์นที่ส่งถึงอิสราเอล และนั่นก็คือว่า การยึดครองที่ราบสูงโกลานถือเป็นการดำเนินการที่ถูกปฏิเสธและเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

     เขาเสริมว่า : บรรดาผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ราบสูงโกลานที่ถูกยึดครองได้ทำให้การดำเนินการต่างๆ ของบรรดาผู้ยึดครองชาวอิสราเอลที่จะทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นของชาวยิวโดยการจัดตั้งสภาท้องถิ่นต้องประสบกับความล้มเหลว

     บาชาร์ อัลญะอ์ฟารีได้ย้ำว่า : การดำเนินการของสหรัฐอเมริกาในการออกเสียงคัดค้านมติประณามการยึดครองที่ราบสูงโกลานนั้นแสดงให้เห็นว่าประเทศสหรัฐฯ ไม่ได้เป็นดังที่กล่าวอ้างว่าเป็นผู้พิทักษ์สันติภาพในตะวันออกกลาง ที่ราบสูงโกลานเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนซีเรียและเราจะเอาคืนไม่ว่าจะโดยผ่านสงครามหรือสันติวิธีก็ตาม

    เมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมา (16 พฤศจิกายน) ที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติได้มีมติด้วยคะแนนเสียงข้างมากในการประณามการยึดครองพื้นที่ราบสูงโกลานโดยระบอบไซออนิสต์

     มตินี้ได้อนุมัติโดยได้รับคะแนนเสียงเห็นชอบจาก 151 ประเทศ สอง 2 ประเทศที่ออกเสียงคัดค้าน คือสหรัฐอเมริกาและอสราเอลผู้ยึดครอง และอีก 10 ประเทศงดออกเสียง


ที่มา : สำนักข่าว Mehr

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม