foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

In the name of Allah I بِسْــــــــــــــــــمِ اﷲِالرَّحْمَنِ اارَّحِيم

Assalamualaikum I اَلسَّلَامُ عَلَيْكُم

ขอความสันติ จงมีแด่ท่าน I Peace Be Upon You

WELCOME TO IICTH.COM I ยินดีต้อนรับ สู่เว็บไซต์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม I Islamic Information Center

ปฏิบัติการณ์ครั้งต่อไปจะเจ็บปวดยิ่งขึ้น น้ำมันซาอุฯ นั้นไร้ค่ามากไปกว่าเลือดของชาวเยเมน

โฆษกของขบวนการ "อันซอรุลลอฮ์" กล่าวว่า หากการรุกรานเยเมนไม่หยุดลง การปฏิบัติการครั้งต่อไปกับผู้รุกรานจะเจ็บปวดมากขึ้น พร้อมกับย้ำว่า : น้ำมันของซาอุดิอาระเบียไม่ได้มีค่ามากไปกว่าเลือดของชาวเยเมน....

    สำนักข่าว Mehr รายงานโดยอ้างจากอัลมะซีเราะฮ์ว่า : นาย "มุฮัมมัด อับดุสสะลาม" โฆษกของขบวนการ "อันซอรุลลอฮ์" แห่งเยเมนได้กล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุดของเยเมนในคำปราศรัยหนึ่งของตน

    ตามรายงานนี้ในขณะที่แสดงการปกป้องการปฏิบัติการทางทหารต่อโรงงานผลิตน้ำมันของ Aramco เขากล่าวว่า : หากการโจมตีต่างๆ ของบรรดาผู้รุกรานเยเมนยังไม่หยุดลง ปฏิบัติการครั้งต่อๆ ไปจะมีความเจ็บปวดมากยิ่งขึ้น

    เจ้าหน้าที่ของเยเมนผู้นี้ยังกล่าวอีกว่า : น้ำมันของซาอุดิอาระเบียไม่ได้มีค่ามากไปกว่าเลือดของชาวเยเมน

    นายอับดุสสะลาม ชี้ถึงการพึ่งพาอย่างจริงจังของซาอุดิอาระเบียต่อสหรัฐอเมริกา พร้อมกับกล่าวว่า : ถึงเวลาแล้วที่เจ้าหน้าที่ซาอุดิอาระเบียจะตระหนักว่า การคาดหวังการสนับสนุนจากสหรัฐฯ นั้นคือตัวเลือกที่จะต้องล้มเหลว

    โฆษกของอันซอรุลลอฮ์กล่าวต่ออีกว่า : เราไม่ต้องการทำสงคราม แต่ขณะนี้เราอยู่ในสถานะของการป้องกันตัวเอง และประชาชนชาวเยเมนได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาจะไม่นิ่งเงียบต่อความอธรรมและการกดขี่

    เขายังได้กล่าวเกี่ยวกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยว่า : เรากำลังตรวจสอบสถานการณ์ภาคสนามอย่างรอบคอบและกำลังตรวจสอบให้ชัดเจนถึงความถูกต้องของคำกล่าวอ้างของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในกรณีเกี่ยวกับการถอนตัวออกจากเยเมน จนถึงขณะนี้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังไม่ได้ออกจากเยเมนและกำลังกล่าวอ้างว่าถอนตัวเพื่อที่จะทำให้ตนเองปลอดภัยจากการถูกโจมตีเพียงเท่านั้น

    นายอับดุสสะลามกล่าวว่า : ในขณะนี้สหรัฐเอมิเรตส์สมควรที่จะถูกโจมตีโดยเยเมนมากกว่าทุกช่วงเวลาที่ผ่านมา

    สิ่งที่ควรกล่าวถึงก็คือ ล่าสุดกองกำลังของเยเมนได้ใช้โดรน 10 ลำโจมตีโรงงานน้ำมันที่สำคัญในเครือของบริษัทอารามโกของซาอุดิอาระเบีย


ที่มา : สำนักข่าว Mehr

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม